10 Lời khuyên An toàn cho Xe máy Hàng đầu

10 Lời khuyên An toàn cho Xe máy Hàng đầu

Xe máy rất thú vị khi đi, nhưng dù nhìn theo cách nào đi chăng nữa thì chúng cũng không an toàn như ô tô. Đối với một số người, đó là một phần của sự hấp dẫn; sống cuộc sống bên lề và chấp nhận rủi ro. Mặc dù đây có thể là một phần lý do khiến việc lái xe mô tô trở nên bổ ích tại A2B, chúng tôi tin rằng bạn nên đặt sự an toàn của mình lên hàng đầu.
Vì những lý do rõ ràng, xe máy không thể bao gồm các tính năng an toàn dành cho ô tô. Thứ nhất, không có khung bên ngoài để hấp thụ lực va chạm, do đó, lực va chạm được sinh ra trực tiếp bởi xe đạp và người lái. Xe máy cũng không thắt dây an toàn, vì vậy nguy cơ người lái bị văng khỏi xe trong một vụ tai nạn là rất cao. Và sau đó là vấn đề về hai bánh xe. Đơn giản là xe máy không ổn định bằng ô tô.
Tuy nhiên, theo lẽ thường, đi xe máy không phải là một bài tập để đánh lừa cái chết. Người lái xe mô tô và lái xe ô tô có thể làm rất nhiều điều để giữ an toàn cho mọi người. Vậy hôm nay hãy cùng KING MOTOR sẽ bật mí cho bạn biết nhé!

1: Đội mũ bảo hiểm

Không chỉ là luật! Nhưng điều quan trọng nhất bạn có thể làm để giữ an toàn trên xe máy là đội mũ bảo hiểm. Chấn thương đầu là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho người đi xe máy.
Bạn cũng cần đảm bảo rằng bạn đang đội mũ bảo hiểm phù hợp. Đáng buồn thay, rất nhiều nơi bán mũ bảo hiểm rẻ tiền trông đẹp nhưng không bảo vệ bạn. Luôn luôn mua mũ bảo hiểm được Bộ Giao thông vận tải phê duyệt đã được kiểm tra và cung cấp tiêu chuẩn bảo vệ tối thiểu.
Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng mũ bảo hiểm của bạn vừa vặn. Nó không nên quá chặt hoặc quá lỏng. Nó không được che khuất tầm nhìn của bạn, nhưng nó sẽ che gần hết đầu của bạn. Để được bảo vệ nhiều hơn, hãy chọn mũ bảo hiểm cả mặt với khả năng bảo vệ mọi lúc mọi nơi. Một chiếc kính chắn gió đơn giản ít nhất có thể bảo vệ khuôn mặt của bạn khỏi côn trùng, đá và mưa, nhưng một chiếc mũ bảo hiểm cả mặt sẽ có một miếng che xung quanh cằm, vì vậy khuôn mặt của bạn sẽ không tiếp xúc với đường.

2: Nhìn hai lần

Mẹo này dành cho người lái xe nhiều hơn là người đi xe đạp, nhưng nó quan trọng đến mức đáng nói ở đây: Hãy tìm xe máy. Xe máy nhỏ và khó nhìn. Điều đó có nghĩa là nhiều người lái xe đã bỏ lỡ chúng, gây ra các vụ va chạm thường gây tử vong cho người đi xe máy.
Để mắt và tai của bạn mở cho xe máy. Rất nhiều xe đạp có hệ thống xả lớn đặc biệt để thu hút sự chú ý của người lái xe. Sử dụng nó như là một lợi thế của bạn. Nhưng bạn vẫn cần chú ý đến những chiếc xe đạp êm ái. Nhìn hai lần trước khi chuyển làn và luôn kiểm tra điểm mù của bạn. Một chiếc xe đạp có thể ở đó. Ngoài ra, trước khi tham gia giao thông, hãy để ý xe máy. Chúng khó phát hiện hơn ô tô, nhưng chỉ cần thêm một giây để nhìn có thể cứu mạng một ai đó.
Đối với các tay đua, nhìn hai lần vẫn là một nguyên tắc tốt để làm theo. Đừng bao giờ cho rằng một người lái xe nhìn thấy bạn. Đi xe cẩn thận và có trách nhiệm giữ an toàn xung quanh xe ô tô.

3: Giáo dục hành khách của bạn

Một phần của niềm vui khi có một chiếc xe đạp là có người ở phía sau. Có một hành khách với vòng tay của họ khi bạn đi trên con đường rộng mở có thể khá lãng mạn. Nhưng hành khách của bạn có một phần vai trò trong việc giữ an toàn cho cả hai người.
Đảm bảo rằng bất kỳ ai bạn chở trên xe đạp của mình đều có thiết bị phù hợp. Giống như bạn, họ nên đi giày chắc chắn và quần áo bảo hộ. Bạn cũng nên tập cho một hành khách, đặc biệt là nếu họ lớn hơn bạn, ở một nơi an toàn, như bãi đậu xe. Điều đó sẽ giúp bạn quen với việc có thêm trọng lượng trên xe đạp và hành khách đã quen với cảm giác của chiếc xe đạp và cách họ cần phải di chuyển cùng bạn trong các thao tác khác nhau. Đảm bảo rằng hành khách của bạn biết không làm bạn phân tâm và những việc như dừng xe và quay đầu xe sẽ cảm thấy như thế nào để họ không hoảng sợ. Nếu bạn đang mang theo một đứa trẻ nhỏ, hãy kiểm tra luật của tiểu bang của bạn. Ở nhiều tiểu bang, bạn cần phải trên một độ tuổi nhất định mới được ngồi sau xe mô tô.

4: Xem thời tiết

Vì chúng không ổn định như ô tô nên đạp xe dưới trời mưa rủi ro hơn nhiều so với lái ô tô. Chỉ với hai bánh xe, bạn đã có một nửa lực kéo của một chiếc ô tô. Thêm vào đó, nếu không có cần gạt nước kính chắn gió, tầm nhìn của bạn sẽ bị ảnh hưởng. Cuối cùng, lái xe trong mưa có thể bị thương.
Khi bạn chuẩn bị đi phượt, hãy kiểm tra thời tiết. Nếu dự báo có mưa lớn, tuyết hoặc băng, hãy để xe đạp ở nhà. Nếu bạn nhất thiết phải đi xe dưới trời mưa, đừng đi xe ngay sau khi cơn bão bắt đầu. Khi mưa lần đầu tiên xuống đường, dầu và các cặn bẩn khác sẽ làm cho đường trơn trượt. Nếu bạn đợi một lúc, mưa sẽ cuốn trôi dầu và những thứ mà nó mang lên. Cho cơn mưa thời gian để dọn đường cho bạn. Sau đó, khi bạn đang trên đường đi của mình, hãy hết sức thận trọng. Đi chậm, để lại nhiều khoảng trống cho việc dừng lại, và nếu thời tiết xấu hơn, hãy dừng lại và chờ ra ngoài.

5: Để đủ không gian

Một trong những sai lầm lớn nhất của người lái xe và người đi mô tô là không chừa đủ khoảng cách dừng cho xe đạp. Mặc dù đúng là vì xe đạp nhỏ hơn và nhẹ hơn ô tô, chúng cần ít không gian hơn để dừng lại và di chuyển, chúng vẫn cần nhiều hơn bạn nghĩ.
Phanh chống bó cứng vẫn còn tương đối mới trên nhiều xe đạp và các mẫu xe cũ không có. Điều đó có nghĩa là người đi xe đạp không thể cứ đạp phanh như người lái xe có thể. Bánh xe của họ sẽ bị khóa, họ sẽ mất kiểm soát, chiếc xe đạp sẽ tụt dốc và họ sẽ đi đến một đường trượt nhựa. Thực hành dừng xe đạp của bạn trong một môi trường an toàn và biết bạn cần bao nhiêu không gian. Sau đó, hãy đảm bảo rằng bạn dành cho mình nhiều khoảng trống khi tham gia giao thông. Để một khoảng cách rộng rãi giữa xe đạp và phương tiện phía trước bạn, và cố gắng giữ lối thoát hiểm sang một bên (ví dụ như vào lề đường) nếu bạn không thể dừng lại kịp thời.

6: Tránh phân tâm

Tất cả chúng ta đều biết lái xe mất tập trung là một ý tưởng tồi, nhưng điều đó còn tồi tệ hơn khi bạn đang đạp xe. Một trong những chìa khóa để giữ an toàn trên một chiếc mô tô là luôn siêu ý thức về mọi thứ đang diễn ra xung quanh bạn. Hãy nhớ rằng người lái xe máy rất khó để nhìn thấy – đặc biệt là người lái xe ô tô cỡ lớn hoặc xe SUV. Bạn cần phải nhìn thấy và tránh chúng, thay vì đặt cược vào việc chúng nhìn thấy bạn. Nếu bạn đang loay hoay với điện thoại hoặc iPod, thời gian phản ứng của bạn sẽ bị cắt đi vài giây quý giá, khiến bạn có nguy cơ va chạm cao hơn. Và chạy vào Chevy Suburban trong khi đi 60 dặm một giờ (96,6 km một giờ) không phải là thời điểm tốt.
Ngoài nguy cơ mất tập trung, bỏ tay ra khỏi xe đạp sẽ làm giảm khả năng kiểm soát của bạn hơn là bỏ tay khỏi bánh xe. Không chỉ hệ thống lái bị ảnh hưởng mà phanh, tăng tốc và chuyển số cũng vậy. Đó chỉ là một ý tưởng tồi.
Nếu bạn đang đi xe đạp, hãy loại bỏ mọi cám dỗ về sự phân tâm. Không đeo tai nghe và đặt điện thoại ở nơi bạn không thể lấy được.

7: Đi trong kỹ năng của bạn

Lái xe mô tô là một kỹ năng, và giống như tất cả các kỹ năng, đó là thứ bạn cần phát triển. Mặc dù bạn có thể ổn khi đi du ngoạn quanh thị trấn, nhưng bạn cần có thời gian để phát triển các kỹ năng cần thiết để trở thành một tay lái lão luyện. Để giữ an toàn, hãy đảm bảo rằng bạn luôn lái xe trong cấp độ kỹ năng của mình. Bạn bè của bạn, những người đã đi xe lâu hơn có thể đi siêu nhanh, len lỏi vào dòng xe cộ qua lại hoặc điều khiển xe đạp của họ trên những con đường quanh co, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên làm như vậy. Hãy dành thời gian để xây dựng các kỹ năng của bạn và chỉ đi trong những trường hợp mà bạn biết rằng kỹ năng của mình là phù hợp với công việc.
Tất nhiên, bạn vẫn nên thử thách bản thân – đó là cách các kỹ năng của bạn phát triển – nhưng bạn cần thực hiện nó một cách an toàn, có kiểm soát. Nhiều đại lý mô tô cung cấp các khóa học lái xe nâng cao, nơi bạn có thể thực hành các thao tác nâng cao hơn. Và, nếu bạn quan tâm đến các môn thể thao mô tô, rất dễ dàng để tìm thấy một trường đua. Những trường học đó không chỉ thú vị mà còn giúp bạn xây dựng các kỹ năng một cách an toàn để bạn an toàn hơn trên đường.

8: Bảo vệ đôi chân của bạn

Đôi giày phù hợp cũng rất quan trọng để đi xe một cách an toàn. Để sang số trên xe đạp, bạn nhấc ngón chân lên – vì vậy giày hở mũi có thể bị đau nhanh chóng. Thêm vào đó, khi bạn đang đạp xe, bạn đang ngồi trên động cơ và hệ thống ống xả, chúng sẽ nóng lên. Rất dễ làm bỏng chân. Không chỉ những đôi giày hở mũi như dép xỏ ngón khiến bàn chân của bạn khi đạp xe có thể bị tuột ra, gây ra tình huống nguy hiểm.
Khi đi xe máy, bạn muốn có đôi giày đi học. Đôi giày đó là sự bảo vệ duy nhất cho đôi chân của bạn. Tìm thứ gì đó có đế chắc chắn. Giày có đế êm giúp bạn dễ trượt hơn. Khi dừng lại và dùng chân để giữ thăng bằng, điều cuối cùng bạn muốn làm là trượt và thả xe. Giày xe máy cũng nên có phần hỗ trợ mắt cá chân chắc chắn và phần gót thấp. Bạn muốn thứ gì đó giúp bạn cân bằng dễ dàng hơn. Tìm giày hoặc ủng bằng chất liệu bền, như da, để được bảo vệ tốt hơn.

9: Nhận thiết bị phù hợp

Tất cả chúng ta đã từng nhìn thấy những người đi xe máy mặc quần đùi và đi dép tông. Những người đó không được an toàn. Vì một chiếc mô tô ít được bảo vệ trong một vụ va chạm, những gì người đi xe mặc là một phần của hệ thống bảo vệ khi va chạm. Ngay cả khi bạn không va chạm với xe khác trên xe đạp của mình, bạn vẫn có thể mất kiểm soát và ngã xe. Trong tình huống đó, bạn sẽ trượt trên đường nhựa. Đó không phải là điều bạn muốn làm trong quần đùi.
Có một lý do khiến nhiều người đi xe đạp mặc đồ da: nó đủ chắc để bảo vệ da của họ nếu họ trượt dọc trên mặt đường. Ngoài ra, người đi xe máy còn phải đối mặt với các mối nguy hiểm khác trên đường, như đá nhỏ, bọ và tàn thuốc mà những người ngồi trong xe ô tô được bảo vệ khỏi. Với tốc độ 60 dặm một giờ (96,6 km một giờ), ngay cả một tảng đá nhỏ cũng có thể bị đốt cháy. Đồ da có thể giúp bảo vệ bạn.
Tất nhiên, bạn không cần phải trông giống như một từ chối từ “Easy Rider” để lái một chiếc mô tô. Rất nhiều công ty chuyên sản xuất thiết bị xe máy bọc thép, và nó không phải tất cả đều bằng da. Bạn có thể mua áo khoác xe máy có lỗ thông hơi giúp bạn mát mẻ trong khi vẫn giữ an toàn cho bạn. Những chiếc áo khoác này được làm từ chất liệu nhẹ, thoáng khí, nhưng có các tấm amour chịu lực ở những vị trí quan trọng (dọc theo cột sống, thân, vai và khuỷu tay) để bảo vệ người mặc.

10: Tham gia khóa học an toàn cho xe máy

Ở hầu hết các tiểu bang, nếu bạn định lấy bằng lái mô tô, bạn cần phải thi kỹ năng. Ở nhiều bang, bạn cũng phải tham gia một lớp học về an toàn xe máy – hãy coi đó là khóa học lái xe hai bánh. Ngay cả khi tiểu bang của bạn không yêu cầu bạn phải tham gia một khóa học lái xe mô tô an toàn, bạn cũng nên. Lớp học sẽ dạy bạn về luật an toàn giao thông áp dụng cho xe máy ở bang của bạn, cách ứng phó với các tình huống khẩn cấp trên xe máy và cho bạn cơ hội thử các kỹ năng mới của mình trong môi trường được kiểm soát. Các hướng dẫn viên cũng sẽ cho bạn những lời khuyên về bảo dưỡng xe máy và cách tránh những tình huống không an toàn. Rốt cuộc, thời gian để học cách hồi phục sau cú trượt trên xe đạp không phải là khi bạn bước vào lần đầu tiên. Tham gia một khóa học lái xe mô tô chuẩn bị cho bạn lên đường an toàn và tự tin hơn.
Tin tốt là hầu hết các đại lý xe máy đều cung cấp các khóa học an toàn cho xe máy và một số thậm chí còn giảm giá hoặc các tài liệu khuyến mại khác cho những người đã hoàn thành khóa học của họ. Nếu bạn đã yêu thích một thương hiệu xe đạp cụ thể, tham gia lớp học an toàn xe máy từ đại lý đó là một cách tốt để hiểu rõ hơn về thương hiệu và thậm chí bạn có thể thử một số mẫu xe của họ.
Trên đó là tất cả những Lời khuyên An toàn cho Xe máy Hàng đầu kinh nghiệm đi xe motor tốt nhất 2022. Mong những chia sẻ đó sẽ hữu ích với các bạn khi chăm sóc thú cưng của mình.

Mọi thắc mắc xin liên hệ:

Facebook: kingmotor29

Hotline: 0979.851.999

Email: kingmotorr29@gmail.com

Trang web: kingmotor29.com/

0/5 (0 Reviews)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *